10 วิธีกำจัดพลังลบออกจากบ้าน เติมความสุขให้คนในครอบครัว

10 วิธีกำจัดพลังลบออกจากบ้าน เติมความสุขให้คนในครอบครัว

ตอนนี้บรรยากาศในบ้านของคุณซบเซาเหมือนพลังงานหยุดนิ่งหรือไม่คุณรู้สึกเซื่องซึม และไม่มีแรงจูงใจหรือมีปัญหาในการนอนหลับหรือเปล่าอาจเป็นไปได้ว่าพลังงานในบ้านของคุณติดขัด ซึ่งจำเป็นจะต้องได้รับการ
แก้ไข

เป็นการดีที่จะมีคนที่มีความรู้มาทำความสะอาดพื้นที่ในบ้านอย่างมืออาชีพเพื่อเปลี่ยนพลังงาน ต่อไปนี้คือ 10 วิธีง่ายๆ ในการปรับปรุงพลังงานในบ้านและพื้นที่ของคุณ ซึ่งจะนำความสุข ความมีชีวิตชีวากลับคืนมา

วิธีกำจัดพลังลบออกจากบ้าน

เสียง

เล่นเพลงโปรดของคุณในระดับเสียงสูงสุด หรือเดินไปร้องเพลง ฮำเพลงรวมไปถึงเสียงหัวเราะที่มีความสุขนั้นเป็นวิธีที่ยอดเยี่ยมในการสลายพลังงานลบที่ติดอยู่ และหลีกเลี่ยงเสียงที่ไม่น่าพอใจ เช่นการปรบมือ การตะโกน หรือการกระแทก เพราะสิ่งเหล่านี้จะสร้างคลื่นเชิงลบในบ้าน

กลิ่น

เติมเต็มบ้านของคุณด้วยกลิ่นหอมที่นำความรู้สึกมีความสุข บางทีกลิ่นขนมปังอบก็ช่วยกระตุ้นความทรงจำในวัยเด็กที่อบอุ่น หรือดอกไม้สดก็ทำให้คุณรู้สึกเชื่อมโยงกับความงามของธรรมชาติในทันที แม้แต่การแต้มน้ำหอมบนข้อมือของคุณก็สามารถส่งกลิ่นหอมได้ในขณะที่คุณเดินผ่าน

ไฟ

เป็นแรงชำระล้างและยังกระตุ้นพลังงานให้เริ่มเคลื่อนไหวอีกครั้ง จุดไฟ หรือเทียนในห้องพักทุกห้อง แม้แต่การทำอาหารบนเตาก็สามารถช่วยได้ ไม่ว่าจะเป็นเปลวไฟจริงๆ หรือหัวเตาไฟฟ้าที่เรืองแสง ซึ่งช่วยเปลี่ยนความรู้สึกในพื้นที่ของคุณ

การเคลื่อนไหว

การเต้นรำไปรอบๆ บ้าน หรือออกกำลังกายอย่างกระฉับกระเฉงนั้นช่วยสลายพลังงานลบที่ติดอยู่ รวมไปถึงการเปิดหน้าต่างและปล่อยให้ผ้าม่านพริ้วรับลม หรือถ้ามีเด็กๆ ในบ้านเพียงปล่อยให้เขาวิ่งเล่น หัวเราะ ก็เป็นการเคลื่อนไหวที่ช่วยเพิ่มพลังบวก

แสงสว่าง

ความมืดสามารถชะลอพลังงานได้ ดังนั้นให้เปิดผ้าม่านทั้งหมดและปล่อยให้แสงแดดส่องเข้ามา หรือเปิดไฟทั้งหมดของคุณ และหากหลอดไฟเสียก็ควรเปลี่ยน รวมไปถึงหากหลอดไฟตรงไหนไม่ค่อยสว่างก็ควรทำให้สว่างขึ้น

อากาศ

บ้านหลายๆ หลังถูกปิดผนึกอย่างแน่นหนาจนอากาศบริสุทธิ์เข้ามาไม่ได้และทำให้เกิดความซบเซา ให้ลองเปิดหน้าต่าง 2-3 บานเพื่อให้อากาศบริสุทธิ์ไหลผ่านเป็นเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง หรือมากกว่านั้น นอกจากนั้นพยายามหายใจเข้าออกลึกๆ บ่อยๆ

การทำสมาธิ

ความรู้สึกของคุณส่งผลต่อพลังงานในบ้านของคุณด้วย หากคุณมีความคิดที่จะเอาชนะตัวเองอยู่บ่อยๆ สิ่งเหล่านี้จะสร้างพลังลบในบ้านของคุณ ดังนั้นจึงขอแนะนำให้คุณทำสมาธิ แล้วลองนึกภาพหัวใจของคุณค่อยๆ ถูกเติมด้วยความรักสีทองอร่ามเมื่อหัวใจของคุณอิ่มเอิบแล้วปล่อยให้แสงนั้นค่อยๆ ไหลไปทั่วร่างกายที่เหลือของคุณจากนั้นฉายแสงออกไปจนเต็มห้อง และทั่วทั้งบ้าน

เฟอร์นิเจอร์และสิ่งของ

งานศิลปะ เฟอร์นิเจอร์ และของที่ระลึกในบ้านของคุณล้วนแล้วแต่มีพลังงานไม่ว่าจะดีหรือไม่ดี มีอะไรที่คุณรู้สึกไม่ดีหรือรู้สึกผิดกับมันหรือไม่ ให้ทิ้งหรือบริจาคมันไปซะ

สัตว์เลี้ยง

สัตว์ย่อมเปล่งประกายความมีชีวิตชีวา ดังนั้นการอยู่ร่วมกับสัตว์จะช่วยให้พื้นที่ของคุณปลอดโปร่ง

การเคลียร์พื้นที่

เราประเมินต่ำเกินไปว่าการกำจัดความรกนั้นจะช่วยระบายพลังลบได้มากเพียงใด เนื่องจากกระดาษแต่ละแผ่น หนังสือแต่ละเล่มแต่ละวัตถุมีพลังงานที่ส่งผลต่อคุณในหลายระดับ ฉันขอแนะนำให้เคลียร์ลิ้นชักหรือกล่อง กองกระดาษออกก่อนแล้วไม่ต้องทำอะไรอีกประมาณ 1 สัปดาห์ เพราะคุณไม่จำเป็นต้องกำจัดความยุ่งเหยิงทั้งหมดในคราวเดียว เพราะแม้แต่การเปลี่ยนแปลงเพียงเล็กน้อยก็สามารถสร้างความก้าวหน้าครั้งใหญ่ได้

คุณกำลังดู: 10 วิธีกำจัดพลังลบออกจากบ้าน เติมความสุขให้คนในครอบครัว

หมวดหมู่: เคล็ดลับเรื่องบ้าน

แหล่งที่มา: https://www.sanook.com/home/35249/

แท็กที่เกี่ยวข้อง:

แชร์ข่าว

โพสต์ล่าสุด